My Fav' Quick Samayal
வடைகறி
தேவையானவை: வடை - 10, வெங்காயம் - 2, தக்காளி - 1, இஞ்சி - பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - ஒன்றரை டீஸ்பூன், கரம் மசாலாத்தூள், மஞ்சள்தூள், சோம்பு - தலா அரை டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.செய்முறை: வெங்காயம், தக்காளியைப் பொடியாக நறுக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு தாளித்து, வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கி... இஞ்சி-பூண்டு விழுது, தக்காளி, கரம் மசாலாத்தூள், மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். அதில் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, கொதித்ததும் வடைகளைக் கிள்ளி போடவும். சிறிது நேரம் கொதிக்கவிட்டு... கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை தூவி பரிமாறவும்.
பேல் பூரி
செய்முறை: கொடுக்கப்பட்டுள்ள எல்லாவற்றையும் ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும்.
கோஃப்தா கறி
தேவையானவை: சாதம் - ஒரு பெரிய பவுல், பூசணிக்காய் ஒரு கீற்று (அ) பெங்களூர் கத்திரிக்காய் - பாதி, பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, கோதுமை மாவு, மிளகாய்த்தூள் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.செய்முறை: காயைத் துருவிப் பிழிந்து, சாதத்துடன் சேர்க்கவும். இதில் கொத்தமல்லி, கோதுமை மாவு, மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து பிசைந்து சிறு உருண்டைகளாக செய்து எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொரித்தெடுக்கவும்.
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கிரேவிக்கு கொடுத்துள்ளவற்றை சேர்த்து எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும். பொரித்து வைத்துள்ள கோஃப்தாக்களை இந்த கிரேவியில் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்.
ஈஸி கொத்து பரோட்டா
தேவையானவை: பரோட்டா - 10, வெங்காயம் - 2, தக்காளி - 1, கரம் மசாலாத்தூள், மிளகாய்த்தூள் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.செய்முறை: வெங்காயம், தக்காளியைப் பொடியாக நறுக்கவும். தோசைக் கல்லில் எண்ணெய் உற்றி, காய்ந்ததும் வெங்காயம், தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். உப்பு, கரம் மசாலாத்தூள், மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து, நன்றாக வதக்கவும். இதில் பரோட்டாக்களை பிய்த்துப் போட்டு, தோசை கரண்டியால் கைகளால் கொத்தி கொத்தி எடுத்து, சூடாக பரிமாறவும்.
காராபூந்தி பச்சடி
தேவையானவை: காராபூந்தி - ஒரு கப், கெட்டி தயிர் - ஒன்றரை கப், கடுகு - கால் டீஸ்பூன், எண்ணெய் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு. அப்பள சமோசா
தேவையானவை: அப்பளம் - 10, காய்கறி பொரியல் - 50 கிராம், எண்ணெய் - தேவையான அளவு. அப்பள பொடிமாஸ்
தேவையானவை: அப்பளம் - 10, இஞ்சித் துருவல் - சிறிதளவு, பச்சை மிளகாய் - 2 (பொடியாக நறுக்கவும்), கடுகு, சீரகம் - தலா அரை டீஸ்பூன், எலுமிச்சைச் சாறு - ஒரு டீஸ்பூன், உருளைக்கிழங்கு பொரியல், நறுக்கிய கொத்தமல்லி, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.செய்முறை: கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, அப்பளங்களை சிறு சிறு துண்டுகளாக போட்டு பொரித்து, தனியே வைக்கவும். எண்ணெயில் கடுகு, சீரகம் தாளித்து, இஞ்சித் துருவல், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி, உருளைக்கிழங்கு பொரியலை சேர்த்துக் கிளறவும். பொரித்த அப்பளத்தை கைகளினால் நொறுக்கி சேர்த்துக் கலந்து இறக்கவும். எலுமிச்சைச் சாறு, கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.
வெஜிடபிள் ரைஸ் சப்பாத்தி
தேவையானவை: காய்கறிகள் (சமையலுக்குப் பயன்படுத்தும்போது ஒன்றிரண்டாக எஞ்சுபவை) - 50 கிராம் (பொடியாக நறுக்கவும்), சாதம் - ஒரு பவுல், கோதுமை மாவு - 50 கிராம், கரம் மசாலாத்தூள் - அரை டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு. சப்பாத்தி ஸ்வீட் ரோல்ஸ்
தேவையானவை: சப்பாத்தி - 10, தேங்காய் துருவல், சர்க்கரை - தலா 100 கிராம், நெய் - சிறிதளவு,விருப்பப்பட்டால் சிறிது டூட்டி ஃப்ரூட்டி சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
ரைஸ் வடகம்
தேவையானவை: வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கவும்), பச்சை மிளகாய் விழுது (அ) மிளகாய்தூள் - 2 டீஸ்பூன், சீரகம் (அ) ஓமம் - ஒரு டீஸ்பூன், சாதம், உப்பு - தேவையான அளவு.தேவைப்படும்போது எண்ணெயில் பொரித்துக் கொள்ள லாம்.
ரைஸ் டோக்ளா
தேவையானவை: சாதம் - 2 டம்ளர், கோதுமை மாவு - கால் டம்ளர், மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, சீரகம், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு. மைசூர்பாகு அல்வா
தேவையானவை: மைசூர்பாகு துண்டுகள் - 10, பால் - 2 டம்ளர், வறுத்த முந்திரி - 2 டீஸ்பூன், ஏலக்காய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன். சூப் ரசம்
தேவையானவை: தக்காளி சூப் - 200 மி.லி, மிளகு - 2 டீஸ்பூன், சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, காய்ந்த மிளகாய் - 1, கடுகு, பெருங்காயத்தூள் - தலா கால் டீஸ்பூன், புளி - சிறிய உருண்டை, நெய், உப்பு - தேவையான அளவு. சப்பாத்தி - ஆனியன் மசாலா
தேவையானவை: சப்பாத்தி - 4, வெங்காயம், தக்காளி - தலா 1, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், கரம் மசாலாத்தூள், இஞ்சி-பூண்டு விழுது - தலா அரை டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு. ரைஸ் வெஜ் ஆம்லெட்
தேவையானவை: நன்றாக மசித்த சாதம் - ஒரு பெரிய பவுல், கடலை மாவு - 75 கிராம், மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன், புளித்த தயிர் - 100 கிராம், கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை, இஞ்சித் துருவல், பெருங்காயத்தூள், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.செய்முறை: மசித்த சாதத்துடன் கடலை மாவு, புளித்த தயிர், மிளகாய்த்தூள், உப்பு, கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை, இஞ்சித் துருவல், பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து, இட்லி மாவு பதத்துக்கு கரைக்கவும். தோசைக்கல்லில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு, கரைத்த மாவை ஊற்றி, மூடி போட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும்.
ரைஸ் பக்கோடா
தேவையானவை: சாதம் - ஒரு பவுல், பொட்டுக்கடலை மாவு - 2 டீஸ்பூன், வெங்காயம் - 2, இஞ்சித் துருவல் - ஒரு டீஸ்பூன், மிளகாய் தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு. புடலங்காய் பச்சடி
தேவையானவை: புடலங்காய் பொரியல் - 3 டேபிள்ஸ்பூன், தயிர் - 150 கிராம், நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 2, கடுகு, எண்ணெய் - தலா அரை டீஸ்பூன், தேங்காய் துருவல் - 2 டீஸ்பூன், ஊற வைத்த பயத்தம்பருப்பு - தலா ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - ஒரு சிட்டிகை. இட்லி 65
தேவையானவை: இட்லி - 8 (நீளவாக்கில் நறுக்கவும்), தக்காளி - 3, வெங்காயம் - 1, சோம்பு - கால் டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு. காய்கறி கலவை எரிசேரி
தேவையானவை: விருந்து, விசேஷங்களின்போது அதிகப்படியாக இருக்கும் குழம்பு, ரசம், பொரியல் கலவை, நல்லெண்ணெய், நெய் - தேவையான அளவு.செய்முறை: எண்ணெய், நெய் தவிர கொடுத்துள்ள எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும். நன்றாக சுண்டியதும் நல்லெண்ணெய், நெய் சேர்த்து மேலும் கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்.
இட்லி உப்புமா
தேவையானவை: இட்லி - 10, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, - தலா ஒரு டீஸ்பூன், கடலைப்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன், பச்சை மிளகாய் (அ) காய்ந்த மிளகாய் - 3, வேர்க்கடலை, எண்ணெய், கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள், உப்பு - தேவையான அளவு. காய்கறி கட்லெட்
தேவையானவை: உருளைக்கிழங்கு - 2 (வேக வைத்து, தோல் உரித்து, மசிக்கவும்), ஏதேனும் ஒரு பொரியல் - சிறிதளவு, பச்சை மிளகாய் - 2 (பொடியாக நறுக்கவும்), சோள மாவு - ஒரு டீஸ்பூன், பிரெட் துண்டு - 3 (தண்ணீரில் முக்கி, உடனே எடுத்து வைக்கவும்), எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு. உப்புமா பக்கோடா
தேவையானவை: முந்திரித் துண்டுகள் - 2 டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன், உப்புமா, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.செய்முறை: உப்புமாவில் முந்திரித் துண்டுகள், மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து கரண்டியால் கிளறவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய வைத்து, கிளறி வைத்த கலவையிலிருந்து சிறிது சிறிதாக எடுத்து பக்கோடாக்களாக கிள்ளிப் போட்டு பொரித்தெடுக்கவும்.
தால் பான் கேக்
தேவையானவை: வெந்த பருப்பு, கோதுமை மாவு, அரிசி மாவு, கடலை மாவு - தலா 100 கிராம், பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு, பச்சை மிளகாய் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், பெருங்காயத்தூள், மஞ்சள் தூள் - தலா அரை டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.செய்முறை: எண்ணெய் தவிர, கொடுக்கப்பட்டுள்ள எல்லாவற் றையும் தண்ணீர் விட்டு தோசை மாவு பதத்துக்கு கரைக்கவும். தோசைக்கல்லை காய வைத்து, மாவை ஊற்றி, சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு, மூடி போட்டு வேகவிட்டு எடுத்து, தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.
உப்புமா அடை
தேவையானவை: உப்புமா - ஒரு பெரிய பவுல், காய்ந்த மிளகாய் - 4, கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு - தலா 50 கிராம், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு. டேஸ்ட்டி ரைஸ்
தேவையானவை: சாதம் - ஒரு பவுல், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 2 டேபிள்ஸ்பூன், கடுகு, சீரகம், மிளகு, எள், நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், தனியா, உளுத்தம்பருப்பு - தலா ஒரு டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, கரம் மசாலாத்தூள் - அரை டீஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி - இரண்டு டேபிள்ஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
Comments