சேமியா (semiya) recipes.

My favorites 30 varieties of semiyaa items 

சேமியா பிர்னி
தேவையானவை: சேமியா - 2 டேபிள்ஸ்பூன், பால் - ஒரு லிட்டர், சர்க்கரை - 250 கிராம், ஏலக்காய்த்தூள் - கால் டீஸ்பூன், முந்திரி, திராட்சை, சாரப்பருப்பு (மூன்றும் கலந்தது) - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், நெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,  பாதாம் பவுடர் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்.

செய்முறை: சேமியாவை சிறியதாக உடைத்து, அதனை நெய்யில் வறுத்துக் கொள்ளவும். முந்திரி, திராட்சையை நெய்யில் வறுக்கவும். பிறகு, கால் டம்ளர் பாலில் சேமியாவை வேகவிட்டு, வெந்ததும் ஆற வைக்கவும். மீதியுள்ள பாலுடன் சர்க்கரை சேர்த்து... அது நன்கு சுண்டும் வரை காய்ச்சவும். ஆறிய சேமியாவுடன் பாதாம் பவுடர், வறுத்த முந்திரி, திராட்சை, சாரப்பருப்பு, ஏலக்காய்த்தூள், சுண்ட வைத்த பால் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து பரிமாறவும்; ஃபிரிட்ஜில் வைத்து 'ஜில் என்றும் பரிமாறலாம். பாயசம் போல் கெட்டியாக இல்லாமல், தளர இருந்தால் ருசியாக இருக்கும்.


சேமியா வடை
தேவையானவை: சேமியா - ஒரு கப், தயிர் - முக்கால் கப், இஞ்சி - சிறிதளவு, பச்சை மிளகாய் - 2, வெங்காயம் - ஒன்று, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: ஒரு பாத்திரத்தில் தயிரை விட்டு சேமியா சேர்த்து 20 முதல் 30 நிமிடங்கள் ஊற விடவும். நன்கு ஊறியதும், பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, உப்பு சேர்த்து வடை மாவு பதத்தில் கெட்டியாகப் பிசையவும். பிறகு, அதிலிருந்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக எடுத்து, சிறுசிறு வடைகளாகத் தட்டி... சூடான எண்ணெயில் போட்டு பொரித்தெடுத்தால் டெலீஷியஸ் சேமியா வடை ரெடி

தக்காளி சேமியா சூப்
தேவையானவை: தக்காளி - 4, வேக வைத்த சேமியா - 2 டேபிள்ஸ்பூன், பால் - கால் கப், பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு, இஞ்சி - தலா ஒரு டீஸ்பூன், வெண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், மிளகுத்தூள் - ஒன்றரை டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி, புதினா - சிறிதளவு,  சோள மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: தக்காளியை வேக வைத்து, தோலுரித்து, மிக்ஸியில் போட்டு சாறு ரெடி செய்யவும். கடாயில் வெண்ணெய் விட்டு சூடானதும்... பூண்டு, நறுக்கிய இஞ்சி சேர்த்து வதக்கவும். அதனுடன் தக்காளிச் சாறு, உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். பிறகு, பாலில் சோள மாவைக் கரைத்துச் சேர்க்கவும். அந்தக் கலவையை அடுப்பில் இருந்து இறக்குவதற்கு முன் வேக வைத்த சேமியா, மிளகுத்தூள், நறுக்கிய கொத்தமல்லி, புதினா சேர்த்து நன்கு கலந்து  சூடாகப் பரிமாறவும்.
விருப்பப்பட்டால் ஃப்ரெஷ் க்ரீம் சேர்த்துப் பரிமாறவும்

சேமியா புட்டிங்
தேவையானவை: வறுத்த சேமியா - முக்கால் கப், பால் - அரை லிட்டர், மில்க் மெய்ட் - அரை டின், வெனிலா எசன்ஸ், ரோஸ் மில்க் எசன்ஸ் - தலா 3 சொட்டு, சர்க்கரை - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்.
அலங்கரிக்க: முந்திரி, பாதாம், பிஸ்தா (அல்லது) டூட்டி ஃப்ரூட்டி.
செய்முறை: வறுத்த சேமியாவை பாலில் வேக வைக்கவும். வெந்ததும் அதனுடன் மில்க் மெய்ட் சேர்த்து நன்கு  கலக்கவும். அந்தக் கலவை கெட்டியானதும், அடுப்பிலிருந்து  இறக்கி, இரண்டு எசன்ஸையும் சேர்த்துக் கலந்து, ஒரு பாத்திரத்தில் விட்டு ஆவியில் 15-20 நிமிடம் வேக விடவும். வாசனை வந்ததும், வெளியே எடுத்து ஆற விடவும். பிறகு, ஒரு தட்டில் கவிழ்த்து வைத்தால் புட்டிங் ரெடி! இன்னொரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரையைப் போட்டு, அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கி அது ப்ரவுன் கலர் ஆனதும், புட்டிங் மேல் பரவலாக விடவும். பிறகு, அதன் மேல் முந்திரி, பாதாம், பிஸ்தா அல்லது ரூட்டி ஃப்ரூட்டி கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.
விருப்பப்பட்டால், அலங்கரிக்க, வெனிலா ஐஸ்கிரீம் வைக்கலாம். புட்டிங் மோல்டு இருந்தால் அதைப் பயன்படுத்தியும் செய்யலாம்.
சேமியா பக்கோடா
தேவையானவை: சேமியா - ஒரு கப், பச்சரிசி மாவு, கடலை மாவு - தலா கால் கப், வெங்காயம் - ஒன்று (நீளமாக நறுக்கியது), இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், சோம்பு சேர்த்து அரைத்த விழுது - ஒன்றரை டேபிள்ஸ்பூன், புதினா - சிறிதளவு, தயிர் - கால் கப், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: சேமியாவை எண்ணெய் விட்டு வறுத்து, கைகளால் நொறுக்கி, தயிரில் அரை மணி ஊற விடவும். ஊறியதும், அதனுடன் பச்சரிசி மாவு, கடலை மாவு, இஞ்சி பச்சைமிளகாய், சோம்பு விழுது, வெங்காயம், புதினா, உப்பு சேர்த்து நன்கு பிசிறிக் கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும், மாவில் இருந்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக எடுத்து, உதிர் உதிராக எண்ணெயில் போட்டு பொரித் தெடுக்கவும்.
 சேமியா கட்லெட்
தேவையானவை: வறுத்த சேமியா - அரை கப், வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு - 2, கேரட் - ஒன்று, இஞ்சி, பச்சைமிளகாய், புதினா அரைத்த விழுது - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: வறுத்த சேமியாவை வேகவைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கை நன்கு மசித்து, வேகவைத்த சேமியா, துருவிய கேரட், இஞ்சி, பச்சைமிளகாய், புதினா விழுது, உப்பு சேர்த்து நன்கு பிசையவும். அந்தக் கலவையிலிருந்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக எடுத்து விருப்பமான வடிவில் தட்டி, சூடான தவாவில் போட்டு இருபுறமும் எண்ணெய் விட்டு முறுகலாக வெந்ததும் எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.  இதற்கு தக்காளி சாஸ் சரியான சைட் டிஷ்!


 சேமியா இட்லி
தேவையானவை: சேமியா - ஒரு கப், இட்லி மாவு - ஒரு கப், இஞ்சித் துருவல் - ஒரு டீஸ்பூன், கேரட் துருவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன், கொத்தமல்லி - சிறிதளவு.
செய்முறை: சேமியாவை வறுத்து, கொதிக்கும் தண்ணீரில் போட்டு சில நிமிடங்கள் கழித்து வடிகட்டி எடுத்து ஆறவிடவும். இட்லி மாவில் கேரட், இஞ்சித் துருவல், ஆற வைத்த சேமியா சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். இட்லி தட்டில் எண்ணெய் தடவி, மாவுக் கலவையை தட்டில் விட்டு, ஆவியில் வேகவைத்து எடுக்க புதுச்சுவையில் சேமியா இட்லி தயார்.
இதற்குக் காரச் சட்னி பெஸ்ட் காம்பினேஷன்!

சேமியா கொழுக்கட்டை
தேவையானவை: வறுத்த சேமியா - ஒரு கப், ரவை - அரை கப், தேங்காய்த்துருவல் - 2 டேபிஸ்ஸ்பூன், கடுகு - கால் டீஸ்பூன், உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு - தலா ஒரு டீஸ்பூன், கறிவேப் பிலை - சிறிதளவு, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
பொடிக்க: மிளகு, சீரகம், கடலைப்பருப்பு - தலா ஒரு டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 2.
செய்முறை: பொடிக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை வறுத்துப் பொடித்துக் கொள்ளவும். வறுத்த சேமியாவை கைகளால் நொறுக்கிக் கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, சூடானதும், கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளித்து... இரண்டரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். அதில் உப்பு, தேங்காய்த் துருவல், ரவை, வறுத்த சேமியா, பொடித்து வைத்துள்ள பொடி சேர்த்து நன்கு வேக விடவும். வெந்ததும் இறக்கி ஆறவிட்டு, சிறு கொழுக்கட்டைகளாகப் பிடித்து ஆவியில் வேகவைத்து எடுத்தால்... சூப்பரான சேமியா கொழுக்கட்டை பரிமாற ரெடி!

 சேமியா பொங்கல்
தேவையானவை: வறுத்த சேமியா - ஒரு கப், பாசிப்பருப்பு - அரை கப், மிளகு - ஒரு டீஸ்பூன், சீரகம் - அரை டீஸ்பூன், இஞ்சி - சிறிய துண்டு, பச்சை மிளகாய் - ஒன்று, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, முந்திரி - 10, நெய், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: நெய்யில் முந்திரி, சேமியாவை தனித்தனியே வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். வறுத்த சேமியா மற்றும் பாசிப்பருப்பை தனித்தனியே வேக விடவும். கடாயில் நெய், எண்ணெய் விட்டு சூடானதும்... கறிவேப்பிலை, மிளகு, சீரகம், நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், நறுக்கிய இஞ்சி சேர்த்து தாளிக்கவும். அதனுடன், வேக வைத்த சேமியா, பாசிப்பருப்பு, உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து சீராகக் கலக்கவும். பிறகு, நெய் சேர்த்து மீண்டும் நன்கு கிளறி பரிமாறவும். தொட்டுக் கொள்ள தேங்காய்ச் சட்னி கலக்கல் காம்பினேஷன்!
 சேமியா - மாம்பழ கீர்
தேவையானவை: வறுத்த சேமியா - கால் கப், மாம்பழம் - ஒன்று, பால் - அரை லிட்டர், சர்க்கரை - கால் கப்.
செய்முறை: வறுத்த சேமியாவை பாலில் நன்கு வேக விடவும். வெந்ததும் சர்க்கரை சேர்த்துக் கலக்கவும். மாம்பழத்தை பாதியாக வெட்டி, ஒரு பாதியை மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும். பால் - சேமியாக் கலவையை ஆற வைத்து, அரைத்த மாம்பழக் கூழை சேர்த்து நன்கு கலக்கி, நறுக்கிய மாம்பழத் துண்டுகளை மேலே போட்டு, 'ஜில்ஜில் என்று பரிமாறவும்.
விருந்தினர்களையும் குழந்தைகளையும் அசத்தும் அட்டகாசமான கீர் இது!

 சேமியா தோசை
தேவையானவை: இட்லி மாவு - 2 கப், வேக வைத்த சேமியா - முக்கால் கப், பச்சை மிளகாய் - 2, இஞ்சி - சிறிய துண்டு, வெங்காயம் - ஒன்று, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: இட்லி மாவுடன் வேக வைத்த சேமியா, நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக் கவும். தோசைக்கல் சூடான தும் எண்ணெய் விட்டு தோசை வார்த்து, இருபுறமும் நன்கு வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
புளித்துப் போகும் இட்லி மாவிலும் இதனை செய்யலாம்.  அனைத்து வகை சட்னியு டனும் பரிமாறலாம்.
 சேமியா பனீர் க்ரிஸ்பி பால்ஸ்
தேவையானவை: வேக வைத்த சேமியா - அரை கப், பனீர் - 100 கிராம், இஞ்சித் துருவல் - ஒரு டீஸ்பூன், மிளகுத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன், கரம் மசாலா தூள் - கால் டீஸ்பூன், சோள மாவு - ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: பனீரைத் துருவி, அதனுடன் வேக வைத்த சேமியா, இஞ்சித் துருவல், மிளகுத்தூள், மிளகாய்த்தூள், கரம் மசாலா தூள், உப்பு சேர்த்துப் பிசையவும். பிறகு சோள மாவு சேர்த்து, கையில் உருட்டும் பதத்தில் பிசைந்து கொள்ளவும். அதிலிருந்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக மாவை எடுத்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டவும். அவற்றை சூடான எண்ணெயில் போட்டுப் பொரித்து எடுக்கவும்.
தக்காளி சாஸுடன் சூடாகப் பரிமாறவும். எளிதில் செய்யக்கூடிய ஈவினிங் ஸ்நாக்ஸ் இது.

சேமியா - சோயா க்ரேவி
தேவையானவை: சோயா உருண்டைகள் - 10, வேக வைத்த சேமியா - கால் கப், இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன், தக்காளி, வெங்காயம் - தலா ஒன்று (அரைத்துக் கொள்ளவும்), வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது) - ஒன்று, பட்டை - சிறிய துண்டு, கிராம்பு - 2, ஏலம், பிரிஞ்சி இலை - தலா ஒன்று, மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - ஒன்றரை டீஸ்பூன், தனியாத்தூள் - 2 டீஸ்பூன், நறுக்கிய புதினா, கொத்தமல்லி - சிறிதளவு உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கொதிநீரில் சோயா உருண்டைகளைப் போட்டு 5 நிமிடம் வைத்து, பிறகு அவற்றை எடுத்து குளிர்ந்த தண்ணீரில் போட்டு பிழிந்து கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் பட்டை, கிராம்பு, ஏலம், பிரிஞ்சி இலை தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். அதன் பிறகு இஞ்சி-பூண்டு விழுது, அரைத்த தக்காளி, வெங்காயம் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள் சேர்த்துக் கிளறி தண்ணீர் விட்டு சூடாக்கவும். லேசாக கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் சோயா உருண்டை, உப்பு சேர்த்துக் கலக்கவும். எண்ணெய் பிரிந்து வந்ததும், வேகவைத்த சேமியா, புதினா, கொத்தமல்லி சேர்த்துக் கிளறி இறக்கவும். இது, பூரி மற்றும் சப்பாத்திக்கு ஏற்ற சுவையான சைட் டிஷ்!
 சேமியா மஞ்சூரியன்
தேவையானவை: வேக வைத்த சேமியா - ஒரு கப், வேக வைத்து தோலுரித்த உருளைக்கிழங்கு - ஒன்று, மைதா மாவு, சோள மாவு, அரிசி மாவு - தலா 4 டேபிள்ஸ்பூன், இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், மிளகுத்தூள் - 2 டீஸ்பூன், சோயா சாஸ் - ஒரு டீஸ்பூன், நறுக்கிய வெங்காயம் - ஒன்று, பூண்டு - 2, இஞ்சி - சிறிய துண்டு (நறுக்கியது), குட மிளகாய் - ஒன்று, நறுக்கிய வெங்காயத்தாள் - சிறிதளவு, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: வேக வைத்த சேமியாவுடன் உருளைக்கிழங்கு, உப்பு, மிளகுத்தூள் இஞ்சி-பூண்டு விழுது, பாதியளவு சோள மாவு சேர்த்து பிசைந்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டவும். மைதா மாவு, அரிசி மாவு, மீதமுள்ள சோள மாவுடன் உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து பஜ்ஜி மாவு பதத்தில் கரைத்துக் கொள்ளவும். உருட்டி வைத்துள்ள உருண்டைகளை அதில் போட்டு எடுத்து, சூடான எண்ணெயில் போட்டு பொரித்தெடுக்கவும்.
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு... பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு, இஞ்சி, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். அதனுடன் உப்பு, சோயா சாஸ், நறுக்கிய குட மிளகாய் சேர்த்துக் கலந்து, பொரித்த உருண்டைகளைப் போட்டு நன்கு கலக்கவும். வெங்காயத்தாள் சேர்த்து இறக்கி சூடாகப் பரிமாறவும்.
 சேமியா - ரவை குழிப்பணியாரம்
தேவையானவை: சேமியா - ஒரு கப், ரவை - அரை கப், பொடித்த வெல்லம் - ஒரு கப், வாழைப்பழம் - 2, ஏலக்காய்த்தூள் - கால் டீஸ்பூன், தேங்காய்த் துண்டுகள் (பொடியாக நறுக்கி, வறுத்தது) - கால் கப்.
செய்முறை: சேமியாவை அரைமணி நேரம் ஊற விடவும். வெல்லத்தை தண்ணீரில் நன்கு கரைத்து வடி கட்டவும். ஊற வைத்த சேமியா, வெல்லக் கரைசல், ஏலக்காய்த்தூள், ரவை, பிசைந்த வாழைப்பழம், தேங்காய்த் துண்டுகள் சேர்த்து பணியார மாவு பதத்தில் கலக்கிக் கொள்ளவும். குழிப்பணி யாரக் கல்லை சூடாக்கி, அதில் நெய் விட்டு, மாவை ஒரு ஸ்பூனில் அளவாக ஒவ்வொரு குழியிலும் விட்டு, மிதமான தீயில் வேக வைத்து எடுத்து சூடாகப் பரிமாறவும்.



Comments