Palak/Spinach uttapam

Palak/Spinach uttapam

பாலக்கீரை ஊத்தப்பம்
தேவையானவை: ரவை - 200 கிராம், மைதா - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், கடலை மாவு - 2 டேபிள்ஸ்பூன், பாலக்கீரை - ஒரு கட்டு (லேசாக வேக வைத்து அரைக்கவும்), வெங்காயம் - 1, பச்சை மிளகாய் - 2, உப்பு - தேவையான அளவு.

செய்முறை: ரவை, மைதா, கடலை மாவு மூன்றையும் ஒன்றரை கப் தண்ணீர் விட்டு கரைத்து, 15 நிமிடம் ஊற வைக்கவும். வெங்காயம், பச்சை மிளகாயைப் பொடியாக நறுக்கி மாவுடன் சேர்க்கவும். உப்பு, மசித்த பாலக்கீரையை சேர்த்துக் கலக்கி, கால் மணி நேரம் வைத்திருந்து தோசை கல்லில் ஊத்தப்பமாக வார்த்து எடுக்கவும்.
கொத்தமல்லி சட்னி, வெங்காய சட்னி அல்லது தேங்காய் சட்னி தொட்டுச் சாப்பிடலாம்.
பாலக்கீரை ஊத்தப்பம் கீரையை அரைக்கும்போது தண்ணீரைக் குறைத்து தயிர் சேர்த்தால், புளிப்புச் சுவையுடன் அருமையாக இருக்கும்.

Comments